โครงการสืบสานวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวอีสานเหนือ อีสานกลาง อีสานใต้ และชนเผ่าภูไท ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560
 ระหว่างวันที่  17-18  กรกฎาคม  พ.ศ. 2560

1
เมื่อวันอังคารที่ 17-18 เดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2560 ศูนย์บริการวิชาการร้อยเอ็ด ได้จัดโครงการสืบสานวัฒนธรรมความเป็นอยู่ของชาวอีสานเหนือ อีสานกลาง อีสานใต้และชนเผ่าภูไท ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2560 โดยมีพระเดชพระคุณพระราชปริยัติวิมล,ดร. เจ้าคณะจังหวัดร้อยเอ็ด (ธ)อดีตรองอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ
3

2.0

และ ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่  มมร วิทยาเขตร้อยเอ็ด เข้าร่วมพิธีเปิดโครงการในครั้งนี้ด้วย ในการจัดโครงการดังกล่าวได้รับความร่วมมือจากจากผู้อำนวยการ คณะครู และนักเรียนโรงเรียนเทศบาลหนองหญ้า  โรงเรียนขัติยะวงษา  วิทยาลัยนาฎศิลปร้อยเอ็ด และวิทยาลัยนาฎศิลปะกาฬสินธุ์  เข้าร่วมโครงการอบรมในครังนี้ ซึ่งวัตถุประสงค์ในการจัดโครงการ มีดังนี้

1. เพื่อให้คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไปได้แลกเปลี่ยน
เรียนรู้ วิถีชีวิต ประเพณีวัฒนธรรมและคติความเชื่อ
        2.เพื่อเป็นการอนุรักษ์ส่งเสริมประเพณีวัฒนธรรมของชาวอีสานเหนือ อีสานกลาง อีสานใต้และชนเผ่าภูไท ให้คงอยู่ตลอดไป
        3. เพื่อเผยแพร่ คติความเชื่อประเพณีวัฒนธรรมของชาวอีสานเหนือ อีสานกลาง อีสานใต้และชนเผ่าภูไท
2.1

การดำเนินโครงการดังกล่าว มีผู้เข้าร่วมโครงการ จำนวน  450  รูป/คน ซึ่งเป็นผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ นักศึกษา จากมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย วิทยาเขตร้อยเอ็ด และคณะครู นักเรียน จากโรงเรียนเทศบาลหนองหญ้าม้า / โรงเรียนขัติยะวงษา / วิทยาลัยนาฎศิลปร้อยเอ็ด/วิทยาลัยนาฎศิลปกาฬสินธุ์

4

5

งานโสตทัศนูปกรณ์/สารสนเทศ....................ข่าว